• ระบบโทรศัพท์สำนักงาน ความจำเป็นกับการใช้งานในองค์กรขนาดเล็ก ระบบโทรศัพท์สำนักงาน ระบบโทรศัพท์สำนักงาน ความจำเป็นกับการใช้งานในองค์กรขนาดเล็ก 111202 01

ระบบโทรศัพท์สำนักงาน ความจำเป็นกับการใช้งานในองค์กรขนาดเล็ก

ไม่ว่าจะเป็นองค์กร หรือบริษัทไหนๆ ต่างก็จำเป็นที่จะต้องมีการสื่อสารกันอย่างสม่ำเสมอจากทั้งภายในองค์กรและตืดต่อสื่อสารด้านการบริการกับผู้ใช้บริการ การติดตั้งระบบโทรศัพท์ภายในสำนักงานเพื่อการติดต่อสื่สารอย่างมีประสิทธิภาพอยู่เสมอ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วการใช้ระบบตู้สาขาโทรศัพท์ในสำนักงานนั้น เป็นเรื่องที่จำเป็นอย่างมากที่จะต้องมีในองค์กรขนาดใหญ่ ที่มีพนักงานจำนวนมาก และมีหลายสาขา หรือองค์กรที่ต้องมีการติดต่อประสานงานและมีการให้บริการทางโทรศัพท์ ที่จำต้องมีการใช้งานระบบโทรศัพท์ให้ทั่วถึงและครบวงจร เพื่อให้เป็นช่องทางการติดต่อสำหรับใช้ในการประสานงานสำหรับองค์กรอย่างดีที่สุด 

ซึ่งในการใช้ระบบโทรศัพท์สำนักงาน อาจจะได้รับความนิยมน้อยสำหรับองค์กรขนาดเล็กและขนาดกลาง เนื่องจากคิดว่าจะเป็นการสิ้นเปลืองค่าใช้จ่ายและคิดว่าไม่มีความจำเป็นต้องใช้งานระบบโทรศัพท์มากหากเทียบเท่ากับองค์กรขนาดใหญ่ องค์กรขนาดเล็กในปัจจุบัน จึงหันมาใช้การติดต่อกันผ่านสมาร์ทโฟนและแอพลิเคชั่นต่างๆในการสื่อสารกันแทน เพราะคิดว่าความสะดวกและประหยัดค่าใช้บริการทางโทรศัพท์มากกว่าการใช้โทรศัพท์สำนักงานแบบเดิม ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว การใช้โทรศัพท์สำนักงาน IP Phone นั้น ก็มีความจำเป็นสำหรับการสื่อสารในองค์กรขนาดเล็กและขนาดไม่แพ้กับองค์กรขนาดใหญ่

*อ่านบทความ PABX ให้การติดต่อสื่อสารภายในองค์กรไม่มีพลาด*

ระบบโทรศัพท์สำนักงาน ความจำเป็นกับการใช้งานในองค์กรขนาดเล็ก ระบบโทรศัพท์สำนักงาน ระบบโทรศัพท์สำนักงาน ความจำเป็นกับการใช้งานในองค์กรขนาดเล็ก 111203 01 600x399

ระบบโทรศัพท์สำนักงาน ความจำเป็นกับการใช้งานในองค์กรขนาดเล็ก

Photo by rawpixel on Unsplash

โดยการใช้งานโทรศัพท์สำนักงานแบบใหม่ ที่ทำให้สามารถใช้งานในองค์กรได้โดยที่ไม่ต้องติดตั้งให้ยุ่งยากเหมือนระบบตู้สาขาแบบ PBX ที่ไม่สามารถรองรับการใช้งานให้เข้ากับการทำธุรกิจยุคใหม่ที่หันมาใช้งานการสื่อสารทางโทรศัพท์ผ่าน Internet ด้วยระบบ IP Phone ที่มีตัวเลือกการใช้งานจำเป็นสำหรับการใช้งานในสำนักงานอย่าง ระบบตอบรับ, ระบบอัตโนมัติ, ประชุมสาย, ระบบรายงานเชิงเพื่อการวิเคราะห์ ฯลฯ เพื่อการใช้งานที่เหมาะสมภายในสำนักงานให้เป็นองค์กรที่มีการสื่สารอย่างมีประสิทธิภาพ แม้จะเป็องค์กรขนาดเล็กก็ตามก็ไม่ควรที่จะพลาดการเชื่อมต่อที่การใช้โทรศัพท์สมาร์ทโฟนแบบธรรมดานั้นไม่สามารถที่จะทำได้เทียบเท่าระบบโทรศัพท์ ที่มีความคมชัดและมีความเสถียรภาพยิ่งกว่าเป็นไหนๆ นอกจากนี้ยังไม่ต้องกังวลกับค่าใช้จ่ายในส่วนของค่าบริการ เพราะสามารถโทรหากันในระบบได้ฟรี แถมยังใช้งานผ่านระบบ Cloud ที่ออกแบบมาเพื่อการทำธุรกิจและองค์กรสมัยใหม่ที่แท้จริง จึงไม่ต้องลังเลเลยว่าระบบโทรศัพท์บน Cloud นั้นมีความจำเป็นสำหรับการทำธุรกิจในทุกๆ องค์กรขนาดไหน ถึงแม้จะเป็นองค์กรธุรกิจขนาดเล็กก็ควรเลือกใช้ เพื่อการสื่อสารที่สะดวกและมีประสิทธิภาพกว่าในการพัฒนาองค์กร
.

.

Cover Photo by Grovemade on Unsplash

2019-01-05T09:58:57+00:00