• ระบบโทรศัพท์สำนักงาน ความสำคัญของการเลือกใช้ตู้สาขาประสิทธิภาพสูง ระบบโทรศัพท์สำนักงาน ระบบโทรศัพท์สำนักงาน ความสำคัญของการเลือกใช้ตู้สาขาประสิทธิภาพสูง 280501 01 1200x799

ระบบโทรศัพท์สำนักงาน ความสำคัญของการเลือกใช้ตู้สาขาประสิทธิภาพสูง

 

การเลือกใช้ ระบบโทรศัพท์สำนักงาน เพื่อการสื่อสารทางด้านธุรกิจ สำหรับสำนักงานหรือหน่วยงานต่างๆ นั้น ไม่ใช่แค่เพียงว่าจะใช้ระบบตู้สาขาแบบไหนก็ได้ แต่ควรที่จะคำนึงถึงการใช้งาน รวมไปทั้งระบบการติดตั้งอีกด้วย ซึ่งโดยหากเป็นการใช้งานระบบตู้สาขารุ่นเก่า หรือตู้สาขาแบบ PBX นั้น จะต้องีการติดตั้งระบบเพื่อเดินสายให้สามารถใช้งานและเชื่อมต่อได้ โดยจะเชื่อมต่อผ่านสาย LAN และใช้งานผ่านเครื่องโทรศัพท์สำนักงานได้เพียองย่างเดียว ซึ่งการใช้งานระบบตู้สาขาแบบนี้ ทำให้การเชื่อมต่อสื่อสารทางธุรกิจ รวมทั้งการประสานงานมีข้อจำกัด เนื่องจากจะสามารถใช้งานได้แค่ในเวลาที่กำหนด รวมไปทั้งสามารถใช้ในแค่ภายในสำนักงาน เพราะต้องอาศัยสาย LAN ในการเชื่อมต่อกับทุกคู่สาย ซึ่งข้อจำกัดและความยุ่งยากในการติดตั้งระบบเหล่านี้จึงทำให้ระบบโทรศัพท์แบบ PBX เป็นที่นิยมน้อยลง รวมไปทั้งมีเทคโนโลยีเพื่อการสื่อสารสมัยใหม่ที่มีความสะดวกกว่า ที่เป็นระบบโทรศัพท์ตู้สาขาสมัยใหม่ IP Phone ที่จะตอบโจทย์การทำงานและการเชื่อมต่อกับธุรกิจยุคใหม่มากยิ่งกว่าระบบตู้สาขาแบบเดิม

*อ่านบทความ ตู้สาขาโทรศัพท์บนอินเทอร์เน็ตไร้สาย ด้วยระบบประสิทธิภาพสูง*

ระบบโทรศัพท์สำนักงาน ความสำคัญของการเลือกใช้ตู้สาขาประสิทธิภาพสูง ระบบโทรศัพท์สำนักงาน ระบบโทรศัพท์สำนักงาน ความสำคัญของการเลือกใช้ตู้สาขาประสิทธิภาพสูง 280502 01 800x532

ระบบโทรศัพท์สำนักงาน ความสำคัญของการเลือกใช้ตู้สาขาประสิทธิภาพสูง

Photo by Joseph Gruenthal on Unsplash

ซึ่งระบบตู้โทรศัพท์สมัยใหม่นั้น จะเปลี่ยนการทำงานจากที่ต้องติดตั้งระบบผ่านสาย LAN เพื่อใช้งานในสำนักงานแล้ว เทคโนโลยีก็ได้พัฒนาระบบการเชื่อมต่อให้เป็นระบบโทรศัพท์แบบไร้สาย ที่ใช้งานผ่านอินเทอร์เน็ตแทน ซึ่งจะเป็นระบบที่มีความเสถียรภาพและสามารถใช้งานได้ง่าย สะดวกมากยิ่งกว่า โดยเฉพาะหากเป็นระบบโทรศัพท์แบบไร้สายที่ได้มีการนำระบบ Cloud มาใช้งานร่วมด้วย ที่ทำให้ระบบตู้สาขามีประสิทธิภาพมากยิ่งกว่า ไม่ว่าจะเป็นระบบเสียงคุณภาพชัดในระดับ HD การใช้งานที่หลากหลายสามารถเชื่อมต่อได้ทั้งตัวเครื่องโทรศัพท์สำนักงาน เครื่องคอมพิวเตอร์แล็ปท็อป หรือจะเป็นสมาร์ทโฟนส่วนตัวก็สามารถใช้เชื่อมต่อให้เป็นหมายเลขสำนักงานได้

นอกจากนี้แล้ว ระบบโทรศัพท์บน Cloud ยังมีตัวเลือกการใช้งานที่คุ้มค่า ในราคาประหยัดและตอบโจทย์การใช้งานในองค์กรได้อย่างมากที่สุด สามารถโทรหาเชื่อมต่อกันได้ฟรีภายในระบบ ซึ่งถือเป็นระบบโทรศัพท์ที่ตอบโจทย์กับการทำธุรกิจและองค์กรสมัยใหม่ที่จะต้อง Active และพร้อมให้บริการอยู่ตลอดเวลา ได้จากทุกพื้นที่ ดังนั้นจึงเป็นความจำเป็นอย่างมากที่องค์กรและสำนักงานต่างๆ ควรจะเลือกใช้ ระบบโทรศัพท์สำนักงาน ที่มีประสิทธิภาพสูง จากผู้ให้บริการคุณภาพ YaleCom ให้สามารถโทรออกรับสาย ให้บริการ ประสานงานภายนอกและภายในได้อย่างทันท่วงที เพื่อเป็นตัวช่วยในการเชื่อมต่ออย่างมีคุณภาพให้แก่องค์กรธุรกิจของคุณ

.

.

Cover Photo by Donald Edgar on Unsplash

2019-05-28T11:09:56+00:00