• voip ระบบโทรศัพท์เครือข่าย ที่ธุรกิจไม่ควรพลาด voip voip ระบบโทรศัพท์เครือข่าย ที่ธุรกิจไม่ควรพลาด DFEWW22222 01

voip ระบบโทรศัพท์เครือข่าย ที่ธุรกิจไม่ควรพลาด

ในปัจจุบันนี้อินเทอร์เน็ต เทคโนโลยี คอมพิวเตอร์และระบบเครือข่าย มีความสำคัญอย่างยิ่ง โดยเฉพาะกับเหล่าธุรกิจ องค์กรต่าง ๆ ที่จะเข้ามาช่วยให้ขั้นตอนและกระบวนการทำงานสามารถดำเนินไปด้วยดีและที่มีศักยภาพและประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น วันนี้ Yale Com จะพาไปทำความรู้จัก Voice over IP ที่ธุรกิจไม่ควรมองข้าม

วอยซ์โอเวอร์ไอพี (Voice over IP: voip) หรือเรียกได้ว่า IP Telephony, Internet Telephony หรือ Digital Phone เป็นการสื่อสารทางเสียงผ่านโครงข่ายอินเทอร์เน็ต หรือเครือข่ายอื่น ๆ ที่มีการใช้เครือข่ายอินเทอร์เน็ตโพรโทคอล โดนสัญญาณเสียงจะถูกตัดแบ่งเป็นแพ็กเก็จวิ่งผ่านไปบนโครงข่ายในที่ใช้สำหรับการสื่อสารข้อมูลทั่วไป แทนการใช้วงจรตามสื่อสารในระบบโทรศัพท์แบบดั้งเดิม หรือกล่าวง่าย ๆ คือ เทคโนโลยีที่มีการนำสัญญาณเสียงมาผสมกับสัญญาณข้อมูล โดยปกติแล้ว IP จะใช้ในการส่งสัญญาณข้อมูลเท่านั้น แต่สำหรับ voip ได้พัฒนาโดยสามารถสื่อสารสัญญาณเสียงผ่าน IP ได้ ที่จะมาช่วยให้องค์กรหรือธุรกิจในการประหยัดค่าใช้จ่ายในส่วนของเครือข่ายโทรศัพท์ จากระบบเครือข่ายโทรศัพท์เดิมแบบอนาล็อก ที่เป็นระบบเครือข่ายโทรศัพท์แบบดั้งเดิมที่ทำให้สิ้นเปลืองเวลาและอุปกรณ์ แต่การใช้งานระบบโทรศัพท์แบบ voip สามารถทำให้ใช้โครงข่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้สามารถให้บริการได้ในอัตราค่าบริการที่ถูกลง ช่วยให้เหล่าองค์กรและธุรกิจต่าง ๆ ประหยัดต้นทุนในส่วนนี้ได้

voip ระบบโทรศัพท์เครือข่าย ที่ธุรกิจไม่ควรพลาด voip voip ระบบโทรศัพท์เครือข่าย ที่ธุรกิจไม่ควรพลาด VoIP Explained 600x407

Voic over IP ระบบโทรศัพท์เครือข่าย ที่ธุรกิจไม่ควรพลาด

การทำงานของระบบโทรศัพท์แบบ Voice over IP มีข้อดีดังนี้

มีการติดต่อสื่อสารด้วยเสียงแบบดิจิทัล ผ่านเทคโนโลยีเครือข่าย IP โดยมีระบบฝากข้อความแบบอีเมล สามารถโอนสานไปเครื่องอื่นได้หรือมีระบบแจ้งเตือนเมื่อไม่มีผู้รับสาย เพื่อไม่ให้ธุรกิจหรือพนักงานพลาดการรับสายของลูกค้า ตั้งลำดับการรับสายได้ เช่น โทรศัพท์ที่ใช้ระบบเครือข่าย voip โทรศัพท์มือถือ เป็นต้น หาไม่มีการรับสายก็จะมีระบบแจ้งเตือนผ่านอีเมล สามารถแสดงเบอร์โทรศัพท์หรือที่อยู่ของเครื่องคอมพิวเตอร์ได้ เพื่อให้ผู้รับสายเห็นเบอร์คู่สนทนา สามารถใช้งานผ่านสมาร์ตโฟน โทรศัพท์ หรือคอมพิวเตอร์ได้ เพียงแค่เชื่อมต่อกับระบบอินเทอร์เน็ต

เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทอย่างมาก ในการพัฒนาและเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้กับองค์กรหรือธุรกิจ โดย Yale Com บริษัทที่ให้บริการระบบโทรศัพท์สำนักงาน โดยไม่ต้องติดตั้งอุปกรณ์ ไม่ต้องเดินสาย ไม่ต้องตั้งค่าเอง ราคาประหยัด พร้อมใช้งาน สเถียรภาพสูง Uptime 99.99% เสียงคมชัดระดับ HD แสดงชื่อลูกค้าเมื่อโทรเข้า สามารถอ่านรายละเอียดบริการได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก www.gotoknow.org

ขอบคุณรูปภาพจาก http://vrworld.com

2019-01-03T09:20:49+00:00