voip 9 เหตุผลที่บริษัทควรทำ Telemarketing

voip 9 เหตุผลที่บริษัทควรทำ Telemarketing yalecom voip voip 9 เหตุผลที่บริษัทควรทำ Telemarketing 9                               telemarketing yalecom 768x402

voip (Voice over Internet Protocol) เป็นการสื่อสารทางเสียงผ่านโครงข่ายอินเตอร์เน็ต ซึ่งเป็นระบบการสื่อสารยุคใหม่ ที่ช่วยประหยัดค่าโทรออกและค่าใช้จ่ายในการติดตั้ง เนื่องจากเป็นระบบโทรศัพท์ที่ไม่ต้องเดินสายโทรศัพท์หรือติดตั้งตู้สาขาเหมือนกับระบบโทรศัพท์สำนักงานแบบดั้งเดิม

voip จึงเหมาะสำหรับระบบโทรศัพท์สำนักงานยุคใหม่ โดยเฉพาะบริษัทที่มีการทำ Telemarketing (การตลาดทางโทรศัพท์) ซึ่งเป็นการตลาดทางตรงหรือเป็นการสื่อสารกับลูกค้าผ่านโทรศัพท์ ข้อดีคือไม่มีข้อจำกัดเรื่องพื้นที่ ประหยัดเงินและเวลาเนื่องจากไม่ต้องเดินทางไปหาลูกค้าถึงที่ ก็สามารถนำเสนอผลิตภัณฑ์ให้กับลูกค้ากลุ่มเป้าหมายได้เลย

อย่างไรก็ตาม Telemarketing นั้น อาจจะเหมาะกับธุรกิจบางประเภทที่มีกลุ่มเป้าหมายเฉพาะหรือกลุ่มเป้าหมายที่ชัดเจนเท่านั้น เช่น ธุรกิจขายซอฟต์แวร์ ธุรกิจขายระบบโทรศัพท์ ธุรกิจประกันชีวิต ตลอดจนธุรกิจที่จำเป็นต้องมีการอธิบายรายละเอียดของผลิตภัณฑ์ เป็นต้น และต่อไปนี้คือ 9 ข้อดีของการทำ Telemarketing สำหรับบริษัท

 1. Telemarketing มีความยืดหยุ่นและน่าสนใจกว่าการส่ง E-Mail

เพราะ Telemarketing ถูกปรับเปลี่ยนให้เหมาะสมกับความต้องการของธุรกิจอยู่เสมอ เช่น เมื่อมีการสื่อสารทางโทรศัพท์ไปยังลูกค้า Telemarketer จะมีการอัพเดทผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ แคมเปญล่าสุดและข่าวสารบริษัทให้ลูกค้าทราบ ไม่เพียงแต่ลูกค้าจะได้ไอเดียใหม่ๆ เกี่ยวกับข้อเสนอปัจจุบันของคุณเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงการวางแผนในอนาคตของลูกค้าเองด้วย นอกจากนี้ การทำ Telemarketing ยังเป็นการกระตุ้นให้บริษัทมีการพัฒนาและปรับเปลี่ยนบริการไปตามความต้องการของลูกค้าอยู่เสมอ

 1. Telemarketing คือการสื่อสารระหว่างบุคคล

การสื่อสารทางตรงระหว่างบุคคลเป็นวิธีมัดใจลูกค้าที่ดีที่สุดและทำให้คุณสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้า เพราะคุณสามารถตอบคำถามที่ลูกค้าสงสัยได้ทันทีหรือจดสิ่งที่ลูกค้าต้องการหรือสิ่งที่จะทำให้พวกเขาสนใจและซื้อผลิตภัณฑ์ของบริษัทคุณ Telemarketing เป็นวิธีสื่อสารทางโทรศัพท์ที่ทำให้เข้าถึงลูกค้ากลุ่มเป้าหมายได้ดีที่สุด และคุณสามารถขายผลิตภัณฑ์ให้ตรงกับความต้องการของลูกค้าได้มากที่สุด จำไว้ว่าการโทรไปหาลูกค้าที่ ‘ใช่’ จะทำให้คุณปิดการขายได้อย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะหากใช้ระบบโทรศัพท์ยุคใหม่ที่ช่วยให้การติดต่อสื่อสารกับลูกค้าเป็นไปอย่างง่ายดาย เสียงคมชัด และประหยัดค่าใช้จ่าย เช่น voip (คลิกอ่านเพิ่มเติมได้เกี่ยวกับ คุณสมบัติเด่นของระบบโทรศัพท์สำนักงานยุคใหม่บน Cloud)

 1. Telemarketing ไม่ทำให้เสียเวลาในการเข้าถึงลูกค้าที่สนใจในผลิตภัณฑ์จริงๆ

เพราะการขายและการทำการตลาดที่ผ่านๆ มา อาจจะทำให้คุณรู้สึกท้อแท้เมื่อต้องดีลกับกลุ่มเป้าหมายที่ไม่ใช่หรือไม่สามารถให้คำตอบกับคุณได้เสียที แต่ Telemarketing ช่วยเพิ่มความเร็วในกระบวนการขาย มันทำให้คุณไม่ต้องดีลกับกลุ่มเป้าหมายที่ไม่ได้สนใจในผลิตภัณฑ์ ช่วยคัดกรองลูกค้าที่มีความสนใจและมีโอกาสที่จะซื้อผลิตภัณฑ์ของคุณจริงๆ

 1. Telemarketing นำไปสู่การประชุมแบบเห็นหน้าค่าตา

Telemarketing ทำให้เกิดการนัดหมายระหว่างคุณกับลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว ที่สำคัญ คุณไม่ต้องรอให้ลูกค้าเข้ามาหา แต่กลับสามารถเป็นฝ่ายเข้าหาลูกค้าได้ก่อน อีกทั้งเป็นผู้ควบคุมสถานการณ์ต่างๆ ได้ ในกรณีที่พบกับลูกค้าที่มีความสนใจในผลิตภัณฑ์ สามารถนัดหมาย ประชุมและอธิบายข้อมูลแบบเห็นหน้าค่าตากันได้ทันที ซึ่งจะช่วยพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับลูกค้าให้ดีขึ้นด้วย  

 1. Telemarketing สร้างสรรค์ข้อมูลที่มีประสิทธิภาพ

สิ่งสำคัญในการทำ Telemarketing คือ คุณต้องค้นหากลุ่มเป้าหมายและกลุ่มคนที่เหมาะกับผลิตภัณฑ์ของคุณจริงๆ ให้ได้ วิธีนี้จะช่วยลดค่าใช้จ่าย ไม่ต้องเสียเวลาสุ่มหาลูกค้าที่ไม่ใช่ อย่างไรก็ตาม การพูดคุยกับลูกค้าผ่านโทรศัพท์ จะทำให้คุณมีข้อมูลที่ทันสมัย มีการสอบถามคำถามและข้อมูลเพิ่มเติมอยู่เสมอ เพราะฉะนั้น มันจึงช่วยให้คุณสามารถคัดกรองลูกค้าที่เหมาะสมกับผลิตภัณฑ์ได้อย่างแท้จริง

 1. Telemarketing ช่วยรวมผลตอบรับของลูกค้าได้อย่างแม่นยำ

สิ่งที่การทำการตลาดวิธีอื่นทำไม่ได้ คือ ได้ผลตอบรับจากลูกค้าอย่างรวดเร็วและแม่นยำเหมือนการทำ Telemarketing อย่างไรก็ตาม คุณจำเป็นต้องมีข้อมูลพื้นฐานของลูกค้า เช่น ประสบการณ์ในอดีตของลูกค้าต่อผลิตภัณฑ์ที่คุณขาย จงเรียนรู้และทำความเข้าใจถึงประโยชน์ที่ลูกค้าจะได้รับจากผลิตภัณฑ์ของคุณ เพื่อจะสามารถโน้มน้าวใจให้ลูกค้าหันมาสนใจในผลิตภัณฑ์ของคุณ

 1. Telemarketing ทำให้เกิดความจดจำแบรนด์

เป็นเรื่องง่ายมากที่คุณจะติดตามลูกค้าที่สนใจในผลิตภัณฑ์ เพียงจดโน้ตสั้นๆ ว่าใครบ้างที่ประทับใจบริการของคุณและโทรหาพวกเขาต่อเนื่อง ทำให้ลูกค้ารู้ว่าคุณยังสะดวกที่จะพูดคุยและสนใจให้บริการกับพวกเขาด้วยความจริงใจ

 1. Telemarketing ช่วยเปิดโอกาสใหม่ๆ

Telemarketing ช่วยให้คุณคิดแคมเปญได้ก่อนคู่แข่ง เมื่อคุณเจอกลุ่มเป้าหมายที่สนใจในผลิตภัณฑ์ คุณสามารถสอบถามเกี่ยวกับสิ่งที่พวกเขาต้องการได้อย่างตรงจุด และสามารถนำข้อมูลเหล่านั้นมาใช้พัฒนาผลิตภัณฑ์ ทำให้อุดช่องว่างได้ก่อนคู่แข่ง l

 1. Telemarketing เป็นการทำงานร่วมกัน

Telemarketing เป็นการทำงานร่วมกันกับทีมขายเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ตรงตามเป้าหมายและเปี่ยมด้วยประสิทธิภาพ มันทำให้ทีมมีการสื่อสารกันและสามารถติดตามผลลัพธ์ได้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งทั้งหมดนี้ล้วนมีส่วนเพิ่มยอดขายและการทำงานที่มีประสิทธิภาพ Telemarketing เป็นวิธีทำการตลาดที่มีชื่อเสียงมาก โดยเฉพาะเมื่อใช้อย่างถูกวิธี เหมาะสม และเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่ใช่ มันจะช่วยเพิ่มยอดขายให้กับคุณได้ในชั่วข้ามคืน

YaleCom  ผู้ให้บริการระบบโทรศัพท์สำนักงานบน Cloud รองรับการให้บริการสำหรับบริษัทที่ต้องทำการตลาดผ่านทางโทรศัพท์ โทรออกผ่านเบอร์ 02 เดิมของลูกค้า แต่ใช้โครงข่ายของ YaleCom หรือจะเปิดเบอร์ 02 ใหม่กับเราก็ได้เช่นกัน เพื่อประหยัดค่าโทรออกในราคาที่ถูกลงหรือ 0.8 บาท/นาทีสำหรับการโทรไปยังเบอร์มือถือ คลิกอ่าน ที่นี่

ข้อมูลอ้างอิง : https://www.virtual-sales.com/10-reasons-to-love-telemarketing/