ip phone ระบบโทรศัพท์ที่เหมาะกับธุรกิจขนาดเล็ก

ip phone ระบบโทรศัพท์ที่ดีต่อธุรกิจขนาดเล็ก yalecom ip phone ip phone ระบบโทรศัพท์ที่เหมาะกับธุรกิจขนาดเล็ก ip phone                                                    yalecom 768x402

เล็กๆ คือสิ่งท้าทายที่ยิ่งใหญ่ ปัจจุบัน 99.7% ของธุรกิจในสหรัฐอเมริกาเป็นธุรกิจขนาดเล็ก มีคนบอกว่าการทำให้ธุรกิจขนาดเล็กเติบโตนั้นเป็นงานยาก โดยเฉพาะเมื่อคุณต้องติดต่อกับนักลงทุนและลูกค้า 

การติดต่อสื่อสารเป็นหัวใจหลักของของการทำธุรกรรมทางธุรกิจ และระบบโทรศัพท์ที่ดีสามารถเป็นตัวเร่งให้ธุรกิจเติบโต โดย ip phone เป็นหนึ่งในตัวเลือกการใช้งานของระบบโทรศัพท์บนอินเตอร์เน็ตที่เหมาะสมสำหรับธุรกิจขนาดเล็ก 

และต่อไปนี้สิ่งที่คุณควรเรียนรู้เกี่ยวกับระบบโทรศัพท์สำหรับธุรกิจ มีอะไรบ้าง มาดูกันเลย…

ธุรกิจขนาดเล็กต้องการการติดต่อสื่อสารรูปแบบใด

 • ลูกค้าต้องการที่จะเข้าถึงอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นกลางวันหรือกลางคืน ค่ำคืนของวันอาทิตย์หรือเช้าวันจันทร์ที่แสนยุ่งเหยิง ลูกค้าต่างคาดหวังว่าธุรกิจของคุณจะพร้อมเปิดตลอด ไม่มีวันหยุดสำหรับความต้องการสอบถามข้อมูลและใช้บริการของลูกค้า ดังนั้น เวลาทำการของธุรกิจที่กำหนดเอาไว้ จึงใช้ไม่ได้กับความต้องการของลูกค้าที่อยากเข้าถึงธุรกิจคุณอยู่ตลอด
 • ทรัพยากรด้านเทคโนโลยีถูกจำกัด ส่วนใหญ่ธุรกิจขนาดเล็กไม่ได้มีแผนกไอทีโดยเฉพาะ ความรับผิดชอบในการตั้งค่า การจัดการและการบำรุงรักษาระบบโทรศัพท์ของธุรกิจจึงขยายไปยังพนักงานในทีม การเพิ่มหน้าที่ของการซื้อหมายเลขโทรศัพท์และเพิ่มผู้ใช้คนใหม่เป็นเรื่องน่าเบื่อ ความวุ่นวายจึงเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นบ่อยในธุรกิจขนาดเล็ก
 • ความคล่องตัวในการดำเนินงาน การดำเนินธุรกิจที่ให้ความสำคัญกับการลดทอนสิ่งที่ไม่จำเป็นและประหยัดต้นทุนนั้น เป็นสิ่งสำคัญอันดับแรกของเหล่า CEO ซึ่งความคล่องตัวในการทำงานนั้น ก็เป็นกุญแจสำคัญของโมเดลธุรกิจขนาดเล็ก น่าเสียดายที่ระบบโทรศัพท์แบบตั้งโต๊ะไม่ได้อำนวยความสะดวกในการพกพาของพนักงาน เพราะฉะนั้น จึงเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมากสำหรับระบบโทรศัพท์ขนาดเล็ก ที่สามารถเชื่อมต่อพนักงานได้จากทุกมุมโลก
 • ความยืดหยุ่น ปรับเพิ่มหรือลดฟังก์ชั่นบริการได้โดยประหยัดต้นทุน ธุรกิจขนาดเล็กไม่ได้หมายความว่าจะคงความเล็กไปตลอดกาล วันหนึ่งธุรกิจก็ต้องค่อยๆ เติบโต ช้าๆ แต่มั่นคง แต่ระบบโทรศัพท์แบบเก่านั้นไม่สามารถช่วยได้ เพราะคุณสมบัติที่สำคัญส่วนใหญ่นั้น มักจะมาพร้อมกับราคาที่สูงขึ้น ซึ่งอาจทำให้ธุรกิจขนาดเล็กล้มไม่เป็นท่า ระบบโทรศัพท์ในฝันสำหรับองค์กรขนาดเล็กนั้น จึงควรจะมีความยืดหยุ่น สามารถปรับเพิ่มหรือลดฟังก์ชั่นได้โดยที่ราคาไม่เพิ่มตาม

ทำไมธุรกิจขนาดเล็ก จึงเหมาะกับระบบโทรศัพท์ ip phone

 1. ปรับลุคให้ทันสมัย ไม่ติดอยู่กับความล้าสมัยของระบบโทรศัพท์เดิม

80% ของประชากรทั่วโลกในปี 2004 มีโทรศัพท์บ้านเกือบทุกหลังคาเรือน ต่อมาในปี 2018 โทรศัพท์บ้านถูกแทนที่ด้วยสมาร์ทโฟน ซึ่งเป็นเครื่องมือสื่อสารที่ทุกคนต้องมี เทคโนโลยีสื่อสารถูกพัฒนาไปตามกาลเวลา และความเร็วของสัญญาณเครือข่าย ซึ่งไม่มีอะไรจะหยุดได้ องค์กรยุคใหม่จึงจำเป็นต้องปรับตัวตาม และมีระบบโทรศัพท์ที่เหมาะสมกับธุรกิจ  มิฉะนั้น คุณก็จะติดอยู่กับสิ่งเดิมๆ คลิกอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 9 สิ่งควรรู้ ก่อนเริ่มทำธุรกิจ

 1. ประหยัดเงิน

ธุรกิจขนาดเล็กอาจยังไม่มีความสมดุลเรื่องเงินในบัญชี ดังนั้น องค์กรเหล่านี้จึงต้องการระบบโทรศัพท์ที่ประหยัดเงิน แต่สามารถใช้งานได้ครอบคลุม ซึ่งระบบโทรศัพท์แบบดั้งเดิมนั้น มีค่าใช้จ่ายในการติดตั้งสูง และค่าบำรุงรักษา แต่ระบบโทรศัพท์ IP Phone เป็นโทรศัพท์ผ่านระบบอินเตอร์เน็ต ไม่ต้องเดินสาย ไม่ต้องตั้งค่าเอง และลงทุนในการติดตั้งเพียงครั้งเดียว อีกทั้งไม่มีค่าบำรุงรักษาเนื่องจากเป็นระบบโทรศัพท์บน Cloud จึงช่วยประหยัดเงินได้มากกว่า

 1. ใช้งานง่าย ไม่ต้องกังวลใจในการใช้งาน

เพราะการติดต่อสื่อสารสำหรับธุรกิจขนาดเล็กนั้น ควรเป็นเรื่องง่าย ไม่ยุ่งยากหรือซับซ้อน ไม่จำเป็นต้องมีการฝึกอบรมเพื่อทำความเข้าใจกับการใช้งานในระบบฮาร์ดแวร์หรือระบบพื้นฐานของโทรศัพท์ ซึ่ง Ip Phone ก็ตอบสนองจุดนี้ได้ดี พร้อมใช้งานได้ทันทีหลังติดตั้งระบบเสร็จ

 1. ใช้เวลาติดตั้งไม่นาน พร้อมใช้งานได้ทันที

ไม่ว่าจะเป็นองค์กรใหญ่หรือเล็ก ลูกค้าส่วนใหญ่มักจะใจร้อนและต้องการคำตอบจากองค์กรได้รวดเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ลองคิดว่าหากคุณเป็นลูกค้า เมื่อคุณต้องการใช้บริการอะไรสักอย่างกับบริษัท คุณย่อมต้องการคำตอบและการให้บริการฉับไว เพราะฉะนั้น ระบบโทรศัพท์สำหรับธุรกิจขนาดเล็ก จึงไม่ควรใช้เวลาในการติดตั้งนาน หรือใช้เวลารอสายนานเกินไป มันควรเป็นระบบที่สามารถโอนสายไปยังเครื่องอื่นได้ทันทีเมื่อสายแรกไม่ว่าง ซึ่ง ip phone ก็ได้ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับฟังก์ชั่นดังกล่าวนี้ คลิกอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ระบบโทรศัพท์ที่เหมาะกับองค์กรสมัยใหม่